Nếu bạn có thời gian rảnh, mỗi ngày hãy ấn vào một cái QC và xem nó trong vài giây để ủng hộ tụi mình nhé, cảm ơn bạn rất nhiều ^^

Loading...

FAQs – Frequently Asked Question(s)

(Cập nhật sửa đổi ngày 14/03/20)

#1

Q: Mình thấy tên nhóm là Camellia. Cho mình hỏi tên nhóm các bạn nghĩa là gì vậy?

A: Tên nhóm bọn mình là tên của một loài hoa (hoa Trà), loài hoa này có nhiều nghĩa khác nhau tùy theo mỗi màu sắc và trong số đó mang ý nghĩa là sự chờ đợi. Tên nhóm bọn mình chính là chờ đợi một sân khấu có đủ 5 vị thần nhà TVXQ.


#2

Q: Thể loại truyện mà nhóm hay làm là?

A: Boys Love.


#3

Q: Mình thấy các bạn ôm nhiều truyện quá, các bạn có thể làm hết không?

A: Tùy vào sức của bọn mình, nếu làm không hết thì sẽ có thông báo drop truyện.


#4

Q: Truyện các bạn làm đều có permission cả chứ?

A: Tùy từng truyện mà có permission hay không. Truyện dịch từ bản scan Anh thì sẽ có per nhóm Anh, truyện dịch từ ngôn ngữ gốc thì có per tác giả hoặc không (đối với truyện trả phí/đã xuất bản).


#5

Q: Sao nhóm lại lâu ra chương mới bộ ABC hay XYZ này quá vậy?

A: Do công đoạn Việt hóa lằng nhằng, tốn thời gian, phải qua 4-5 khâu để làm sạch và Việt hóa toàn bộ các đoạn hội thoại lẫn sfx trong truyện. Do cuộc sống cá nhân, real-life, công việc, sếp, deadline, bạn bè, người yêu,… không phải lúc nào cũng có thời gian để tiến hành thực hiện và release truyện nhanh hơn nữa.


#6

Q: Mình thấy khá là khó chịu vì các bạn đặt điều lệ, quy định quá nhiều?

A: Nhập gia tùy tục. Để đảm bảo sự vui vẻ giữa hai bên nhóm dịch và độc giả, xin hãy chịu khó tuân thủ theo điều lệ mà bọn mình đề ra.


#7

Q: Mình thấy bộ “…” này do nhóm thực hiện đã lâu không ra chap mới. Mình có thể làm tiếp được không?

A: Không. Nếu muốn xin hãy làm lại từ đầu, đừng chen ngang bản dịch của người khác, đó là phép lịch sự tối thiểu. Trước khi quyết định làm bộ truyện nào đó mà bọn mình đang làm, mong bạn hãy liên lạc với nhóm Scans bộ truyện đó xin phép chuyển ngữ và để lại credit của nhóm Scans trong bộ truyện đó.


#8

Q: Mình rất thích truyện của nhóm nên mình muốn reup truyện của nhóm qua trang abc.com hoặc trang xyz.net, các bạn có thể cho phép mình reup chứ?

A: Không. Bắt đầu từ ngày 07/01/2016, bọn mình không đồng ý bất cứ yêu cầu nào liên quan đến việc mang truyện ra khỏi trang wordpress/website nhóm (trừ việc dẫn link, review truyện,…) cho nên tuyệt đối xin đừng mang truyện bọn mình thực hiện đi đâu cả.


#9

Q: Nhóm ơi, password của nhóm là gì vậy? Sao mình giải pass mãi mà không được?

A: Toàn bộ truyện trên website camelliatransgroup.com hiện đã tháo sạch password nhé bạn.


#10

Q: Mình thích truyện của các bạn lắm, mình có thể xin phép in bộ truyện “…” do các bạn làm được chứ? Mình hứa là chỉ để đọc một mình/tặng cho bạn của mình thôi.

A: Không, không và không. Bọn mình không chấp nhận bất cứ yêu cầu nào về việc sử dụng bản dịch vào mục đích thương mại (in ấn, mua bán, trao đổi), kể cả in để tự đọc cũng không. Nếu thích bộ truyện, xin hãy mua bản gốc của nó để ủng hộ tác giả.


#11

Q: Mình có việc muốn trao đổi với nhóm. Cho hỏi là làm sao để liên hệ với các bạn?

A: Hãy để lại bình luận ngay tại trang này hoặc inbox cho bọn mình trên trang facebook chính thức. Bọn mình sẽ liên hệ với các bạn nhanh nhất có thể để cùng trao đổi.


#12

Q: Mình thấy các bạn có đăng tin tuyển nhân sự nè. Cho mình hỏi là làm sao để đăng kí?

A: Hiện tại bọn mình đã ngưng tuyển nhân sự rồi bạn nhé.

 

Loading...
Subscribe
Notify of
guest
0 Comments
Inline Feedbacks
View all comments