FAQs (Câu hỏi thường gặp)

FAQs – Frequently Asked Question(s)

#1

Q: Mình thấy tên nhóm là Camellia. Cho mình hỏi tên nhóm các bạn nghĩa là gì vậy?

A: Tên nhóm là tên của một loại hoa (hoa Trà), có nhiều nghĩa khác nhau tùy theo mỗi loại, trong có có một loại mang ý nghĩa là sự chờ đợi.


#2

Q: Thể loại truyện mà nhóm hay làm là?

A: BL manga, BL manhua, BL manhwa, BL webtoon, BL comic,… Toàn bộ đều là thể loại BL.


#3

Q: Mình thấy các bạn ôm nhiều truyện quá, các bạn nhắm là có thể làm hết chứ?

A: Đào hố được thì lấp hố được. Truyện bọn tôi đã ôm thì bọn tôi nhất định sẽ làm, quan trọng là thời gian sớm hay muộn thôi.


#4

Q: Các bạn làm nhiều truyện thế có per không?

A: Tùy từng truyện mà có permission hay không. Truyện dịch từ bản scan thì có per nhóm Scans, truyện dịch từ ngôn ngữ gốc thì có per tác giả hoặc không.


#5

Q: Sao nhóm lại lâu ra chap mới bộ ABC hay XYZ này quá vậy?

A: Do công đoạn Việt hóa lằng nhằng, tốn thời gian, phải qua 4-5 khâu để làm sạch và Việt hóa toàn bộ các đoạn hội thoại lẫn sfx trong truyện. Do cuộc sống cá nhân, real-life, công việc, sếp, deadline, bạn bè, người yêu,… không phải lúc nào cũng có thời gian để tiến hành thực hiện và release truyện nhanh hơn nữa.


#6

Q: Mình thấy khá là khó chịu vì các bạn đặt điều lệ/quy định quá nhiều?

A: Nhập gia tùy tục. Để đảm bảo sự vui vẻ giữa hai bên nhóm dịch và độc giả, xin hãy chịu khó tuân thủ theo điều lệ mà bọn tôi đề ra.


#7

Q: Mình thấy bộ “…” này do nhóm thực hiện đã lâu không ra chap mới. Mình có thể làm tiếp được không?

A: Không. Nếu muốn xin hãy làm từ đầu, đừng chen ngang bản dịch của người khác, đó là phép lịch sự tối thiểu. Trước khi quyết định làm bộ truyện nào đó mà bọn tôi đang làm, hãy liên lạc với nhóm Scans bộ truyện đó xin phép chuyển ngữ và để lại credit của nhóm Scans trong bộ truyện đó. Cảm ơn.


#8

Q: Mình rất thích truyện của nhóm nên mình muốn reup truyện của nhóm qua trang abc.com hoặc trang xyz.net, các bạn có thể cho phép mình reup chứ?

A: Không. Bắt đầu từ ngày 07/01/2016, bọn tôi không giải quyết bất cứ yêu cầu nào liên quan đến việc mang truyện ra khỏi trang wordpress của bọn tôi (trừ việc dẫn link) cho nên tuyệt đối không mang truyện bọn tôi thực hiện đi đâu cả.


#9

Q: Nhóm ơi, password của nhóm là gì vậy? Sao mình giải pass mãi mà không được?

A: Password chung cho hầu hết các chương truyện trong nhà là tên nhóm, gồm 8 chữ cái và viết hoa chữ cái đầu. Thông tin chi tiết mời đọc kĩ gợi ý pass ở cuối bài đăng mục lục mỗi truyện hoặc vào trang Password để xem gợi ý pass.


#10

Q: Mình thích truyện của các bạn lắm, mình có thể xin phép in bộ truyện “…” do các bạn làm được chứ? Mình hứa là chỉ để đọc một mình/tặng cho bạn của mình thôi.

A: Không, không và không. Bọn tôi không chấp nhận bất cứ yêu cầu nào về việc sử dụng bản dịch vào mục đích thương mại (in ấn, mua bán, trao đổi), kể cả in để tự đọc cũng không. Nếu thích bộ truyện, xin hãy mua bản gốc của nó để ủng hộ tác giả. Đừng dùng lý do yêu thích hay lưu trữ để đem bản dịch của nhóm tôi đi in với bất kì mục đích gì. Đó không phải là yêu thích, đó chỉ là vụ lợi cá nhân của các bạn.


#11

Q: Mình có việc muốn trao đổi với nhóm. Cho hỏi là làm sao để liên hệ với các bạn?

A: Hãy để lại bình luận ngay tại trang này hoặc inbox cho bọn tôi trên trang facebook chính thức. Bọn tôi sẽ cố gắng liên hệ với các bạn nhanh nhất có thể để cùng trao đổi.


#12

Q: Mình thấy các bạn có đăng tin tuyển nhân sự nè. Cho mình hỏi là làm sao để đăng kí?

A: Vui lòng ghé qua bài post tuyển dụng của bọn tôi để đọc kĩ trước khi gửi đơn đăng kí. Thông tin yêu cầu và cách thức liên hệ đã được ghi rõ ở bài tuyển dụng đó.

Theo dõi
Thông báo khi
guest
0 Comments
Inline Feedbacks
Hiển thị tất cả bình luận